=== '''Janúar''' ===
=== '''JANÚAR''' ===

=== '''Þrettándinn tókst vel''' ===
Lína 3.054: Lína 3.054:
Enn og aftur er aðstaðan á Hásteinsvelli komin inn á borð bæjarstjórnar. Síðastliðið sumar var keppnisleyfi vallarins afturkallað af KSI þar sem ekki hafði verið staðið við gerð stúku við völlinn. Því var kippt í liðinn með þeim formerkjum að völlurinn hefði því leyfi til næstu fimm ára. Á fundi íþrótta- og æskulýðsráðs þann 3. janúar sl. gerði íþróttafulltrúi grein fyrir fundi sem hann átti með fulltrúum KSÍ og íþróttahreyfingarinnar í Eyjum ásamt bæjarstjóra vegna reglugerða sem snúa að keppnisleyfum fyrir knattspyrnuvelli þar sem leikið er í efstu deild. Fram kom á fundinum að útgefið leyfi til næstu fimm ára er ekki lengur í gildi en undanþágu er hægt að veita svo fremi sem lögð er fram áætlun og samþykktir sem taka mið af því að girða svæðið af. Eins er stúkan nýreista ekki lengur nægilega góð, því nú er talað um yfirbyggða stúku. Er þetta vegna reglugerðar Knattspyrnusambands Evrópu. ÍBV-íþróttafélag þarf að sækja um undanþágu í byrjun mars og verður þá áætlunin að vera tilbúin. Íþrótta- og æskulýðsráð lagði á það áherslu að sem fyrst liggi fyrir ákvörðun um málefni Hásteinsvallar svo þau skilyrði verði uppfyllt, sem þarf til að undanþága verði gefin út. Á fundi bæjarstjórnar á fimmtudag kom fram tillaga frá bæjarfulltrúum Vestmannaeyjalistans varðandi málið: ''„Bæjarstjórn samþykkir að óska eftir skriflegum skýringum frá KSI, varðandi það hvað hefur breyst frá því snemma í sumar þegar lofað var að framkvæmdir þær sem þá voru gerðar myndu duga til að halda keppnisleyfi næstu 5 ár."'' Var það samþykkt með sjö samhljóða atkvæðum.

=== '''Febrúar''' ===
=== '''FEBRÚAR''' ===

=== '''Fjörugt karlakvöld''' ===
Lína 3.239: Lína 3.239:
Kvennalið ÍBV lék gegn Stjörnunni í deildarbikarnum í lok mars og fór leikurinn fram í Fífunni. ÍBV byrjaði vel í leiknum því eftir aðeins ellefu mínútna leik var staðan orðin 2 - 0 fyrir ÍBV. Ekki voru skoruð fleiri mörk í fyrri hálfleik en Garðbæingar virtust ætla að endurtaka leik ÍBV í upphafi síðari hálfleiks því strax á fyrstu mínútu minnkuðu þær muninn. Lengra komust þær hins vegar ekki og Eyjastúlkur innsigluðu sigur sinn skömmu fyrir leikslok og lokatölur því 3-l. Mörk ÍBV skoruðu þær Margrét Lára Viðarsdóttir 2 og Sara Sigurlásdóttir.

=== '''Apríl''' ===
=== '''APRÍL''' ===

=== '''Aðalfundur ÍBV''' ===
Lína 3.403: Lína 3.403:
Karlalið ÍBV tók á móti Fylkismönnum fimmtudaginn 29. maí. Leikurinn var frekar bragðdaufur og sérstaklega fyrri hálfleikur. Eyjamenn voru hins vegar augljóslega sterkari aðilinn og náðu fljótlega undirtökunum á miðjunni. Næst því að skora komst Unnar Hólm þegar hann átti ágætan skalla að marki Fylkis en markvörður þeirra varði í horn. Síðari hálfleikur var aðeins fjörugri og enn voru það leikmenn IBV sem voru sterkari. Eftir tæplega tíu mínútna leik braust Steingrímur Jóhannesson upp vinstri kantinn og sendi yfir á Gunnar Heiðar Þorvaldsson sem var sloppinn inn fyrir vörn gestanna. En markvörður Fylkis hrifsaði boltann af tánum af Gunnari þegar Gunnar reyndi að leika á hann. Fimm mínútum síðar fékk lan Jeffs svo upplagt skotfæri við markteigshomið en skaut hárfínt framhjá stönginni. Honum urðu hins vegar ekki á nein mistök á 65. mínútu þegar hann skallaði boltann inn af stuttu færi eftir sendingu Steingríms. Eyjamenn vörðu svo sinn hlut það sem eftir lifði leiks, enda var vamarleikur ÍBV mun betri nú en í fyrstu tveimur leikjunum og í kjölfarið kom fyrsti sigurinn.

=== '''Júní''' ===
=== '''JÚNÍ''' ===

=== '''Frábær sigur''' ===
Lína 3.526: Lína 3.526:
ÍBV sótti Þrótt  heim en sigurliðið gat komist upp í annað sæti. Það fór hins vegar lítið fyrir baráttunni í liði ÍBV í fyrri hálfleik en leikur liðsins var skárri í þeim síðari. Það voru hins vegar heimamenn sem sáu um að skora, eitt mark í hvorum hálfleik og þar með missti ÍBV af góðu tækifæri á að blanda sér í toppbaráttuna.

=== '''Júlí''' ===
=== '''JÚLÍ''' ===

=== '''Úrslitin reðust i bráðabana''' ===
Lína 3.592: Lína 3.592:
Íslenska kvennalandsliðið í knattspyrnu, skipað leikmönnum 17 ára og yngri, tekur nú þátt í Ólympíuleikum æskunnar sem fara fram í París. Fyrsti leikur liðsins var gegn írskum jafnöldrum sínum. Leiknum lyktaði með eins marks tapi Íslands 0-1 en bæði Margrét Lára Viðarsdóttir og Karítas Þórarinsdóttir voru í byrjunarliði Íslands.

=== '''Ágúst''' ===
=== '''ÁGÚST''' ===

=== '''Þjóðhátíð tókt vel''' ===
Lína 3.692: Lína 3.692:
Kvennalið ÍBV lék tvo æfingaleiki gegn Stjömunni síðustu helgina í ágúst. Í lið ÍBV vantaði þær Guðbjörgu Guðmannsdóttur og Öllu Gokorian, sem léku með landsliðinu á sama tíma. Fyrri leikurinn fór fram á föstudeginum en eftir að hafa verið tveimur mörkum yfír í hálfleik, 12-14 varð jafntefli niðurstaðan 27-27. Síðari leikurinn fór svo fram daginn eftir og aftur var ÍBV yfir í hálfleik en í þetta sinn tókst Stjörnustúlkum að sigra með sjö mörkum, 21-28.

=== '''September''' ===
=== '''SEPTEMBER''' ===

=== '''Meistaraheppni með gestunum''' ===
Lína 3.810: Lína 3.810:
Karlalið ÍBV er komið í 16-liða úrslit bikarkeppninnar í handbolta en liðið átti að mæta Þór frá Akureyri í 32ja liða úrslitum. Norðanmenn drógu lið sitt hins vegar út úr keppninni og því komst ÍBV sjálfkrafa áfram. IBV hefur ekki komist lengra í bikarkeppninni síðustu fjögur keppnistímabil en tímabilið 1998 til 1999 komst ÍBV í átta liða úrslit. Árið áður tapaði liðið hins vegar í undanúrslitum gegn Val þannig að nú þyrstir Eyjamenn í árangur í bikarkeppninni.

=== '''Október''' ===
=== '''OKTÓBER''' ===

=== '''Heimir þjálfari seinni umferðarinnar''' ===
Lína 3.891: Lína 3.891:
Ester Óskarsdóttir, handknattleiksstúlkan efnilega í IBV hefur verið valin í æfingahóp íslenska landsliðsins, skipað leikmönnum fæddum 1987 og 1988. Alls verða 25 leikmenn á æfingunum sem fara fram helgina 7. til 9. nóvember.

=== '''Nóvember''' ===
=== '''NÓVEMBER''' ===

=== '''Mikil törn hjá stelpunum''' ===
Lína 3.984: Lína 3.984:
Í lok nóvember fór fram Íslandsmót í efstu deildum í innanhússknattspymu og áttu Eyjamenn þrjá fulltrúa, kvenna- og karlalið IBV og Smástund en karlaliðin léku í sama riðli. Það kom í hlut leikmanna kvennaliðsins að halda uppi merki IBV því liðið komst alla leið í úrslitaleikinn á meðan hvorugt karlaliðanna komst áfram eftir riðlakeppnina. Fyrirkomulagið í 1. deild Íslandsmótins er þannig að byrjað var að leika í fjórum riðlum þar sem fjögur lið léku gegn hvert öðru. Tvö efstu liðin komust svo í átta liða úrslit þar sem leikið var með útsláttarfyrirkomulagi. Þrátt fyrir að tapa ekki leik í riðlakeppninni þá komst ÍBV ekki áfram en liðið gerði þrjú jafntefli. Í kvennakeppninni er leikið í tveimur riðlum og komast tvö efstu liðin í undanúrslit. ÍBV vann alla leiki sína í riðlinum og mætti KR í undanúrslitum. ÍBV sigraði þann leik 2-1 og í úrslitum mætti liðið Val. Þar beið ÍBV hins vegar skipsbrot því Valsstúlkur sigruðu 7-1 og eru því Íslandsmeistarar í innanhússknattspymu. Eina mark ÍBV í úrslitum skoraði Elena Einisdóttir.