„Sjómannadagsblað Vestmannaeyja 1980/Eyjafiskur“: Munur á milli breytinga

Úr Heimaslóð, Sögusetri Vestmannaeyja
Fara í flakk Fara í leit
Ekkert breytingarágrip
 
Lína 1: Lína 1:
<big><big>'''Eyjafiskur''' </big></big>
<big><big>'''Eyjafiskur''' </big></big>
 
<center>[[Mynd:Hjónin Margrét Ólafsdóttir og kristján Sigurjónsson í fyrirtæki sínu Eyjafiski.png|500px|thumb|center|Hjónin Margrét Ólafsdóttir og kristján Sigurjónsson í fyrirtæki sínu Eyjafiski.]]</center>
[[Mynd:Frosin flök söguð í ræmur og síðan hraðþurrkuð.png|300px|thumb|Frosin flök söguð í ræmur og síðan hraðþurrkuð.]]
[[Kristján Sigurjónsson]] og kona hans [[Margrét Ólafsdóttir]], ásamt börnum sínum og tengdabörnum stofnsettu fyrirtækið [[Eyjafiskur|Eyjafisk]], sem einkum hefur sérhæft sig í framleiðslu á svonefndum bitafiski. Hefur reksturinn gengið vel enda stenst framleiðslan fyllilega samanburð við það besta annars staðar á landinu. Fyrirtækið er til húsa við Kirkjuveginn bak við gömlu bókabúðina og er þar orðin hin ágætasta aðstaða við vinnsluna. Á jarðhæð er móttaka, flökun og 16 fermetra frystir. Á annarri hæð er þurrkklefi, minni frystir og pökkunaraðstaða, kaffistofa, snyrting og lítil skrifstofa. Nú getur fyrirtækið unnið um 500 pakkningar daglega af bita-fiski en auk þess er bæði nýr og saltaður fiskur settur í neytendapakkningar og seldur héðan. Alls vinna fimm manns við fyrirtækið.
[[Kristján Sigurjónsson]] og kona hans [[Margrét Ólafsdóttir]], ásamt börnum sínum og tengdabörnum stofnsettu fyrirtækið [[Eyjafiskur|Eyjafisk]], sem einkum hefur sérhæft sig í framleiðslu á svonefndum bitafiski. Hefur reksturinn gengið vel enda stenst framleiðslan fyllilega samanburð við það besta annars staðar á landinu. Fyrirtækið er til húsa við Kirkjuveginn bak við gömlu bókabúðina og er þar orðin hin ágætasta aðstaða við vinnsluna. Á jarðhæð er móttaka, flökun og 16 fermetra frystir. Á annarri hæð er þurrkklefi, minni frystir og pökkunaraðstaða, kaffistofa, snyrting og lítil skrifstofa. Nú getur fyrirtækið unnið um 500 pakkningar daglega af bita-fiski en auk þess er bæði nýr og saltaður fiskur settur í neytendapakkningar og seldur héðan. Alls vinna fimm manns við fyrirtækið.


{{Sjómannadagsblað Vestmannaeyja}}
{{Sjómannadagsblað Vestmannaeyja}}

Núverandi breyting frá og með 19. ágúst 2016 kl. 15:57

Eyjafiskur

Hjónin Margrét Ólafsdóttir og kristján Sigurjónsson í fyrirtæki sínu Eyjafiski.
Frosin flök söguð í ræmur og síðan hraðþurrkuð.

Kristján Sigurjónsson og kona hans Margrét Ólafsdóttir, ásamt börnum sínum og tengdabörnum stofnsettu fyrirtækið Eyjafisk, sem einkum hefur sérhæft sig í framleiðslu á svonefndum bitafiski. Hefur reksturinn gengið vel enda stenst framleiðslan fyllilega samanburð við það besta annars staðar á landinu. Fyrirtækið er til húsa við Kirkjuveginn bak við gömlu bókabúðina og er þar orðin hin ágætasta aðstaða við vinnsluna. Á jarðhæð er móttaka, flökun og 16 fermetra frystir. Á annarri hæð er þurrkklefi, minni frystir og pökkunaraðstaða, kaffistofa, snyrting og lítil skrifstofa. Nú getur fyrirtækið unnið um 500 pakkningar daglega af bita-fiski en auk þess er bæði nýr og saltaður fiskur settur í neytendapakkningar og seldur héðan. Alls vinna fimm manns við fyrirtækið.