„Taflfélag Vestmannaeyja“: Munur á milli breytinga

Fara í flakk Fara í leit
Lína 106: Lína 106:

Skömmu eftir fundinn 1944 er byrjað að heyja kappskákir milli austur- og vesturbæjar og er þá teflt á 10 borðum, en ekki er getið um úrslit.  Þá er byrjað að skipta mönnum í flokka, í fyrsta flokki eru 9 menn, þá er í öðrum flokki A og B sveit með 8 menn og í þriðja flokki eru 6 menn.  Þarna er að myndast sterkur kjarni góðra skákmanna og úr þessum kjarna verður til eitt sterkasta lið, sem Eyjamenn hafa eignast um áraraðir.
Í Víði 2. febrúar 1945 birtist eftirfarandi frétt um Skákþing Vestmannaeyja: "I haust gerðu nokkrir skákmenn hér tilraun til að hefja að nýju starf í Taflfélagi Vestmannaeyja, en það hafði ekki starfað um nokkurn tíma, Tókst þetta vel og hafa teflt í vetur milli 20 og 30 manns. Hefur félagið notið góðvilja Akóges hvað húsnæði snertir og fengið að halda þar fundi. Starfsemi sína síðastliðið ár endaði félagið með að halda skákþing Vestmannaeyja. Var keppt í þremur flokkum pg öllum, sem eiga hér heima heimil þátttaka. Fyrsti flokkur keppti tvískiptur. Í A flokki vann  [[Sigurþór Halldórsson]] með 4 vinningum af 5 mögulegum. Annar var  [[Angantýr Elíasson]]með 3,5 vinning. Í B. flokki vann  [[Vigfús Ólafsson]] með 4 vinningum og vann alla. Annar var  [[Karl Sigurhansson]] með 2,5 vinning. Kepptu þessir menn svo til úrslita og vann Vigfús alla aftur. Annar var Angantýr. Í 2. flokki vann  [[Helgi Benónýsson]] með 4 vinningum og vann alla. Í 3. flokki vann  [[Högni Sigurjónsson]] með 4 vinningum. Hefur nú verið ákveðið að stofna meistaraflokk innan félagsins. Eiga sæti í honum [[Árni Stefánsson]], [[Friðbjörn Benónýsson]], [[Karl Sigurhansson]] og [[Vigfús Ólafsson]]. Nýlega vann Árni í 1flokki í Reykjavík með ágætri útkomu. Hefur hann skorað á Vigfús í átta skákir og stendur sú keppni nú yfir. Í fyrsta flokki eru efstir  [[Freimóður Þorsteinsson]]og [[Angantýr Elíasson|Angantýr]]. Skáklistin er ein besta íþrótt,
sem menn iðka í frístundum sínum. Ættu allir skákunnendur að ganga í félagið og styrkja þar með skáklíf Eyjanna og reyna að auka hróður þeirra í þessari fögru, en vandlærðu íþrótt."

Hinn 2. júní 1945 fer héðan fríður flokkur skákmanna til að keppa við skákmenn á Suðvesturlandinu.  Farið var með m/b Gísla Johnsen VE 100 og lagt af stað kl. 7 um morguninn til Stokkseyrar og var komið þangað kl. 12 á hádegi.  Daginn eftir var keppt við sameinað lið Selfoss og Stokkseyrar og unnu Eyjamenn með 3,5 á móti 2,5 vinningum.  Um kvöldið var haldið til Reykjavíkur og 4. júní keppt við Taflfélag Hafnarfjarðar og fóru leikar 4:4.  Hinn 5. júní var teflt við vistmenn á Vífilsstöðum og þar vannst sigur með 5,5 vinningum gegn 2,5. Þann 6. júní var teflt við Taflfélag Keflavíkur og vann TV með 9 vinningum á móti 4 og loks var sest hinn 7. júní á móti liði Reykvíkinga og gert jafntefli 4-4.  Árangurinn var því stórkostlegur, en liðið var skipað eftirtöldum :